Bây giờ là: 01:24 ICT Thứ năm, 02/04/2020

Hai mươi năm xây dựng trưởng thành

Toàn cảnh nhà trườngTrường Tiểu học Số 1 Quài Tở  được thành lập ngày 30  tháng 12 năm 1995 theo Quyết định số 792/QĐ-UB-TC của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu, trường được chia tách từ trường Phổ thông cơ sở xã Quài Tở. Mục tiêu hiện nay của trường là giáo dục con em các dân tộc xã nhà có đủ đức, đủ tài để sau này phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Địa chỉ: Điểm trường chính  bản Ngúa- xã Quài Tở - Huyện Tuần Giáo Điểm trường lẻ -  Bản Hua Ca cách xa trung tâm trường hơn 3 km
Cơ sở vật chất:
 Học sinh: Năm học 2015-2016, Nhà trường huy động được 254 học sinh trên địa bàn 8 bản trong khu vực ra lớpVề cơ sở vật chất: nhà trường 9 phòng học kiên cố ở trung tâm, 03 phòng học bán kiên cố ở điểm trường Hua Ca,  01 phòng thư viện, 01 phòng học âm nhạc, 01 phòng học Ngoại ngữ, 01 Phòng học Tin học;  02 công trình vệ sinh Trường có 07 phòng dùng làm phòng Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, phòng hội đồng, phòng y tế, phòng ở cho HS nội trú. 02 nhà xe, 01 nhà bảo vệ, 01 sân khấu có mái che khu trung tâm. Toàn bộ tường rào, sân hoạt động của cả hai khu được xây dựng đảm bảo bền vững, sạch đẹp. Đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho dạy và học tương đối đảm  Về học sinh: Năm học 2015-2016, Nhà trường huy động được 254 học sinh trên địa bàn 8 bản trong khu vực ra lớp. Đạt 100 % chỉ tiêu huyện giao, thực hiện giáo dục hòa nhập cho 07 trẻ khuyết tật.
 Chương trình giáo dục: Thực hiện Mô hình Trường Tiểu học mới VNEN từ lớp 2 đến lớp 5.
Đội ngũ giáo viên:
Tổng số: 25 trong đó Ban Giám Hiệu 02, Giáo viên văn hóa: 14; Giáo viên chuyên: 04 ( Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể dục, Tiếng Anh). 05 nhân viên. Đội ngũ cán bộ quản lý và cán bộ giáo viên đều có trình độ chuẩn và trên chuẩn. Tích cực, hăng say, yêu nghề, mến trẻ có tinh thần học hỏi vươn lên hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
Thành tích:
 Trường được công nhận là Trường Tiểu học đạt chuân Quốc Gia từ năm 2012. Đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua của ngành. Được UBND huyện tặng Giây khen. UBND Tinh tặng bằng khen. Trường duy trì vững chắc các tiêu chí trường chuẩn Quốc Gia mức 1. Hoàn thiện dần từng bước phấn đâu đạt chuẩn quốc gia mức 2.

Một số hoạt động Tiêu biểu:
Đón Bằng công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc Gia năm 2012

Đón bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc Gia năm 2012

Đoàn Công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm và làm việc tại trường năm học 2014-2015
Bộ Giáo dục và Đào tạo tới thăm và làm việc tại trường
Học sinh tự tin, năng động

Trường lớp khang trang, thân thiện