Bây giờ là: 00:53 ICT Thứ năm, 02/04/2020

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" cho các tập thể và cá nhân ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Thứ bảy - 23/02/2013 02:19
Ngày 26 tháng 12 năm 2012 Phó Chủ tịch nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Thị Doan đã ký Quyết định số 2300/QĐ-CTN tặng Huân chương Lao động cho các tập thể, cá nhân thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2007-2008 đến năm học 2011-2012, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao quà tại tỉnh Điện Biên, tháng 1-2013

Theo đó 05 tập thể được trao tặng huân chương lao động gồm: Huân chương Lao động hạng nhất được trao tặng trường Mầm non 20/10 - thành phố Điện Biên Phủ. Huân chương Lao động hạng nhì trao tặng trường Tiểu học Bế Văn Đàn - thành phố Điện Biên Phủ. Huân chương Lao động hạng ba tặng cho trường tiểu học Mường Báng số 1 - huyện Tủa Chùa, trường tiểu học số 2 Thị trấn Tuần Giáo - huyện Tuần Giáo, trường THCS Thanh An - huyện Điện Biên.

Bốn cá nhân đã được trao tặng huân chương lao động gồm: Ông Nguyên Sỹ Quân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Hiệu trường trường Cao đẳng Sư phạm; Ông Bùi Quang Huy, Trưởng phòng Hành Chính - Quản trị, trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh và Bà Nguyễn Thị Đào, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên.

Trước đó ngày 12 tháng 11 năm 2012 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" cho cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã có công lao đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của đất nước. Theo Quyết định này 180 cá nhân của 3 huyện và Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo đã được trao tặng Kỷ niệm chương trong đó huyện Tủa Chùa 16 đồng chí, huyện Tuần Giáo 144 đồng chí, huyện Mường Ảng 19 đồng chí và Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo 01 đồng chí.

Huân chương Lao động và Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" là sự ghi nhận của Chủ tịch nước, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là phần thưởng cao quý trao tặng cho những đơn vị, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc của ngành đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh cũng như của đất nước, đó cũng là động lực, là trách nhiệm của các đơn vị trường học, cá nhân trong việc không ngừng nỗ lực phấn đấu hơn nữa, để có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển mạnh mẽ, bền vững của sự nghiệp giáo dục đào tạo./.