Bây giờ là: 00:38 ICT Thứ năm, 02/04/2020

Trường Tiểu học Số 1 Quài Tở huyện Tuần Giáo tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy trong trường học.

Thứ hai - 21/10/2019 20:56
Trường Tiểu học Số 1 Quài Tở  huyện Tuần Giáo tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy trong trường học.

Chiều 21/10/2019, Trường Tiểu học Số 1 Quài Tở, xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại trường.
               Tình huống giả định, khi hơn 242 thầy và trò nhà trường đang thực hiện công tác giảng dạy thì bất ngờ sự cố chập điện xảy ra tại phòng học 5A1 nằm ngay lối đi chính của dãy phòng học và gây nên vụ cháy lớn. Đám lửa lan ra trên diện rộng và vượt ra khu vực sân trường, khói bao phủ khiến các em học sinh và giáo viên hoảng loạn. Nhiều em học sinh bị chấn thương tay và chân trong lúc bỏ chạy.

Nhận được tin báo Lực lượng PCCC của nhà trường khẩn trương sử dụng hiệu lệnh trống để di tản học sinh đến nơi an  toàn, ngắt cầu dao điện tổng, gọi điện báo cháy đến cơ quan chức năng, sử thiết bị tại chỗ để chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Di chuyển tài sản nhà trường, đồ dùng học sinh.  Sau ít phút, đám cháy được khống chế và dập tắt, học sinh được chăm sóc sức khoẻ.
Cuộc diễn tập không chỉ góp phần nâng cao nhận thức PCCC trong tập thể cán bộ giáo viên và học sinh mà còn là cơ hội để lực lượng PCCC tại chỗ sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, nâng cao hiệu quả chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có tình huống cháy nổ xảy ra.
Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc diễn tập